TOP 3 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CÂY XANH TRONG THIẾT KẾ CẢNH QUAN

TOP 3 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CÂY XANH TRONG THIẾT KẾ CẢNH QUAN

1. Bảo vệ môi trường

Cây xanh được ví như “lá phổi” của nhân loại.

Theo nghiên cứu, cây xanh có thể làm giảm 85% lượng chì trong không khí và 40-50% cường độ bức xạ mặt trời. Vì vậy, việc trồng cây xanh sẽ giúp lọc không khí tạo nên bầu không khí trong lành, thoáng mát. Cây xanh còn cung cấp một lượng lớn oxi cho môi trường sống của chúng ta, nó hấp thụ khí CO2, amoniac,…làm giảm các khí độc hại thải ra môi trường.

Hơn nữa, cây xanh còn giúp điều hòa khí hậu, cân bằng độ ẩm, giúp hạn chế những thiên tai như hạn hán, mưa bão, lũ lụt, xói mòn đất,…

2. Giúp làm đẹp cảnh quan kiến trúc

Sự xuất hiện của cây xanh trong kiến trúc cảnh quan như khoác lên mình một màu áo xanh mát mắt, giúp cho khối kiến trúc trở nên thẩm mỹ, gây sự chú ý đến thị giác người xem.

Ngoài ra, cây xanh còn giúp những ngôi nhà, cơ sở kinh doanh có cấu trúc phức tạp, trừu tượng trở nên mềm mại hơn, che đi những phần thô cứng được xem là khuyết điểm của khối kiến trúc. Việc sắp xếp, bố trí cây xanh hợp lý cũng góp phần tạo nên bố cục rõ ràng, cân đối trong kiến trúc.

3. Ý nghĩa phong thủy

Việc lựa chọn cây xanh cũng rất quan trọng trong vấn đề phong thủy đối với nhà ở hay cơ sở kinh doanh, giúp mang về tài lộc, sức khỏe hay may mắn cho gia chủ trong cuộc sống lẫn công việc.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công hồ cá Koitrang trí cảnh quan cây xanh, sân vườntường cây đứngthiết bị tưới và mua cây trang trí nội ngoại thất số lượng lớn vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 24/7: +098.2166.447 để được tư vấn thêm chi tiết!