5 HẠNG MỤC CHĂM SÓC ĐỊNH KỲ CÂY XANH CẦN THIẾT

5 HẠNG MỤC CHĂM SÓC ĐỊNH KỲ CÂY XANH CẦN THIẾT

Cây xanh cảnh quan không chỉ giúp khu vườn của bạn tô thêm vẻ đẹp tự nhiên, sinh động mà còn giúp làm sạch không khí cho môi trường sống quanh bạn. Vì vậy, việc chăm sóc cây xanh là vô cùng quan trọng. Không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của chăm sóc bảo trì cảnh quan định kỳ, muốn cây xanh tốt và phát triển thì việc chăm sóc không diễn ra ngày một ngày hai mà diễn ra định kỳ mỗi tuần, mỗi tháng bao nhiêu lần là hợp lý?

1. Cắt tỉa, làm cỏ và vệ sinh gốc cây

Cắt tỉa không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho cây mà còn giúp tránh được sâu bọ và duy trì sự tươi tốt cho cây.

Việc thường xuyên làm cỏ và vệ sinh các gốc cây giúp hạn chế sâu bọ, côn trùng ẩn náu, giúp cây thông thoáng, dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của cây.

2. Bón phân

Cây xanh cũng giống như con người, cũng cần có đủ chất dinh dưỡng mới có thể sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, mỗi loại cây trồng đều cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý và loại phân bón khác nhau (phân bón hữu cơ, vô cơ hay các chế phẩm vi sinh).

3. Tưới nước

Tưới nước là hạng mục quan trọng nhất trong chăm sóc cây xanh vì không có nước thì cây sẽ khô hạn, dễ chết. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, mỗi loại cây sẽ cần một lượng nước nhất định, không phải cây nào cũng cần nhiều nước.

Bên cạnh đó, việc tưới nước cho cây xanh cũng cần chú trọng đến thời tiết và thời điểm tưới. Chẳng hạn, vào mùa nắng thì cây sẽ cần nước nhiều hơn mùa mưa và có thể tưới 2 lần/ngày. Hay khi tưới vào buổi sáng thì có thể tưới đậm để đảm bảo cây đủ độ ẩm, đối với những cây to thì tưới từ từ để nước ngấm dần vào rễ cây.

4. Phòng trừ sâu bệnh

Thời tiết giao mùa chính là thời điểm sâu bệnh bắt đầu sinh sôi nảy nở, bạn cần phải phun thuốc bảo vệ thực vật kịp thời để tránh sâu bệnh gây hư hại, chết cây. Một lưu ý quan trọng cho bạn là cần lựa chọn loại thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn cho bạn và cả gia đình.

Khi sâu bệnh tấn công quá nặng, bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia hoặc đơn vị bảo trì có chuyên môn để đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

5. Phục hồi cây khô héo hoặc thay cây chết

Phục hồi cây khô héo, vàng lá,…tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi cần có kinh nghiệm và kiến thức về thực vật, cây cảnh. Và đối với những dự án lớn thì càng phải cần có một đội ngũ chăm sóc riêng biệt, có chuyên môn cao để theo dõi và đưa ra cách khắc phục hợp lý giúp tiết kiệm chi phí nếu thay cây mới.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công hồ cá Koitrang trí cảnh quan cây xanh, sân vườntường cây đứngthiết bị tưới và mua cây trang trí nội ngoại thất số lượng lớn vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 24/7: +098.2166.447 để được tư vấn thêm chi tiết!